8 nguyên tắc lựa chọn căn hộ chung cư sao cho hợp phong thủy

Căn hộ chung cư hiện nay cũng được xem như là nhà ở với đầy đủ tiện nghi. Giống như việc mua nhà hay xây nhà, chọn chung cư cũng cần xem xét những quy tắc cần thiết về phong thủy.

Chung cư phong thủy tốt

1. Chung cư phải có tầm nhìn tốt

Chung cư là một tòa nhà với nhiều tầng, mỗi tầng lại có nhiều căn hộ. Để lựa chọn căn hộ tốt, trước tiên hãy chú ý về tầm nhìn phong thủy như hướng tốt, quan sát được không gian rộng, đón gió mát, tránh nắng gắt, rọi thẳng vào căn hộ, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ.

2. Minh đường rộng rãi, thoáng đãng

Các tòa chung cư thường có khu đất trống trước mặt, khu đất đó được coi là minh đường. Trong phong thủy, minh đường là một bộ phận quan trọng, nếu một khu đất mà không có minh đường thì sẽ bị coi là kém tốt. Minh đường có thể là các khu vực cây xanh, công viên nhỏ và lý tưởng nhất là hồ nước và chỗ vui chơi xung quanh, nơi nghỉ ngơi cho cư dân, đồng thời là khoảng lùi, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tham quan. Lựa chọn minh đường tốt là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư làm nơi sinh sống.

3. Mặt chung cư hướng về phía Nam hay Đông Nam

Hướng của một tòa chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư chứ không phải hướng cửa các căn hộ hay cửa sau tòa nhà. Ở nước ta, một chung cư đẹp thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc Đông Nam để đón được gió mát và ánh sáng ổn định. Các cạnh ngắn quay về hướng xấu thì sẽ giúp cho các căn hộ bên trong giảm thiểu được ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

4. Tránh ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Đối với những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông, Tây, phần lớn ban công và cửa sổ căn hộ sẽ bị nắng chiếu gay gắt gây bất lợi và tạo cảm giác không thoải mái cho người ở. Vì vậy, khi chọn căn hộ chung cư điều nên chú ý đến hướng ban công và cửa sổ có bị nắng chiếu hay không và giải pháp khắc phục như thế nào? Khi các dãy chung cư nằm kề nhau cần chú ý đến độ lệch của các khối nhà để không các căn hộ không bị cản gió và che khuất tầm nhìn. Căn hộ tốt là căn hộ có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác mà nên chọn cửa sổ nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

5. Tránh căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu thẳng, gay gắt

Nếu phòng ngủ có cửa sổ nằm ở hướng nắng chói chang chắc chắn sẽ gây bất lợi cho gia chủ, tạo cảm giác khó chịu, không thoải mái. Nên dùng hệ cửa chớp nghiêng hoặc dèm vải kéo để chắn ánh nắng rọi trực tiếp vào phòng lại tiết kiệm diện tích, tạo thẩm mỹ cho căn hộ.

6. Kị từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Rất ít chung cư có bố trí Huyền quan, vì vậy từ bên ngoài hành lang đi vào tòa nhà, thẳng với cửa vào căn hộ, có thể nhìn thấy toàn bộ gian phòng khách, thậm chí có thể nhìn thấy cả các gian trong căn hộ. Theo phong thủy, điều này tối kị vì nó dễ gây nên sự hao tán về tài lộc và làm mất đi không gian riêng tư, tạo sự thiếu thoải mái, bất an cho gia chủ.

7. Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Nếu căn hộ có cửa sổ hoặc ban công vô tình bị góc nhọn của một công trình nào gần đó chĩa thẳng vào thì đây là báo hiệu một điều xấu. Theo quan niệm phong thủy, những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát gây tác hại lên sức khỏe và tài vận của gia chủ sống trong căn hộ.

8. Xem xét bố cục trong căn hộ

Do diện tích thường bị hạn chế mà nhu cầu về căn hộ thường là 2 phòng ngủ riêng biệt, do đó các phòng thường được bố trí đối diện hoặc liền kề nhau nên cửa phòng cũng sẽ ở rất gần nhau hoặc đối diện nhau. Trong các phòng ngủ, nhà vệ sinh thường được thiết kế khép kín trong góc phòng và cửa nhà vệ sinh thường đối diện hoặc nằm ngang với giường ngủ.

Theo thuật phong thủy, các cửa xung chiếu hoặc liền kề gây nên sự hỗn loạn về khí hoặc những thị phi rắc rối. Cửa nhà vệ sinh chiếu vào giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Nhà vệ sinh là nơi thủy khí, uế khí là những không khí không được tốt, không được trong lành sẽ tích tụ lại, có ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, chịu ảnh hưởng thường là những người mệnh Hỏa hay Thổ vì Thủy khắc Hỏa, Thổ.

Trên đây là một số điều cần biết để xem phong thủy khi lựa chọn căn hộ chung cư, chung cư mini nhằm giúp cho chủ hộ chung cư được sống thoải mái và tiện nghi trong căn hộ mình chọn lựa.Tìm kiếm

Tin xem nhiều

Tin tức hot