Bí quyết cho thuê nhà chung cư nhanh

Hiện nay, dựa vào xu hướng chuộng chung cư thì việc cho thuê nhà hay căn hộ chung cư đang là hướng kinh doanh thu hút được nhiều sự quan tâm bởi mức độ rủi ro thấp, hiệu quả kinh tế cao và mang lại nguồn lợi nhuận ổn định. Để việc cho thuê được tiến hành một cách suôn sẻ, bạn cần phải biết những vấn đề có liên quan, nhất là việc thiết lập các điều khoản hợp đồng và lựa chọn khách thuê để bảo vệ quyền lợi cho mình và tránh những rắc rối về sau.

Cho thuê nhà chung cư nhanh

Thứ 1: Hãy tu sửa lại nhan sắc cho căn hộ bạn định cho thuê

Hình thức luôn là yếu tố quan trọng giúp để lại ấn tượng ban đầu, khi bạn làm cho căn hộ đẹp thì ấn tượng để lại sẽ tốt, thiện cảm cao sẽ dễ dàng lấy lòng khách hàng, có thể cho thuê với giá tốt. Từ những nội thất bên trong lẫn tấm áo bên ngoài đều nên được sửa chữa, tu trang lại.

Thứ 2: Phân tích và đưa ra giá cho thuê hợp lý

Trước tiên, bạn cần căn cứ vào các yếu tố: vị trí căn hộ (hướng gì, tầng mấy), diện tích, tình trạng nội thất, có ưu thế về mặt kinh doanh hoặc lập văn phòng đại diện hay không… để xác định giá trị thực của căn hộ. Sau đó, bạn có thể tham khảo giá cho thuê trên thị trường hoặc những khu vực lân cận; dự trù các khoản chi phí kiểm tra nâng cấp căn hộ theo định kỳ và sửa chữa, bảo trì các trang thiết bị tiện ích khi cần, rồi mới định ra mức giá cho thuê hợp lý. Dựa trên tâm lý ưa rẻ của chung các khách hàng mà bạn có thể lưu ý đưa ra mức giá mềm hơn so với mặt bằng chung để thu hút nhiều khách hàng hơn, hướng tới những hợp đồng thuê dài hạn.

Thứ 3: Liên hệ với công ty môi giới để được hỗ trợ

Trong thời đại công nghệ thông tin lên ngôi, có nhiều cách để quảng bá về tòa nhà chung cư của bạn cho nhiều người biết đến, đơn giản nhất là nhờ đến sự giới thiệu của bạn bè, người thân và hàng xóm. Hoặc có thể đăng tải thông tin cho thuê căn hộ trên các trang mạng xã hội như: rao vặt, website bất động sản,…lưu ý lựa chọn các website có uy tín và có lượng người truy cập lớn để đảm bảo thông tin của bạn được truyền tải đến đúng đối tượng có nhu cầu. Thêm nữa, bạn có thể ủy thác cho các công ty bất động sản giàu kinh nghiệm để thay bạn tìm kiếm khách hàng thuê nhà.

Thứ 4: Xem xét và xác định đối tượng thuê phù hợp

Bạn cần xác định rõ đối tượng khách thuê mà mình nhắm đến để thuận lợi trong việc tìm kiếm. Nếu là căn hộ giá rẻ thì sẽ thích hợp với những người còn độc thân hoặc đối tượng nhân viên văn phòng, nếu là căn hộ cao cấp thì những cặp vợ chồng mới cưới, những người thu nhập khá hoặc người nước ngoài sẽ là đối tượng mà bạn nên hướng đến. Khi tiếp cận với khách hàng bạn nên chú ý vào độ trung thực của họ, có thể khai thác những thông tin cần thiết và nêu rõ những quy định bạn muốn khách hàng thực hiện để hai bên cùng đàm phán.

Thứ 5: Cẩn trọng khi ký hợp đồng

Hợp đồng cần có tính chặt chẽ và chính xác để tránh những rủi ro sau này. Bạn nên tham khảo những mẫu hợp đồng được đăng tải trên mạng trước khi đưa ra một hợp đồng hoàn chỉnh. Đầu tiên, bạn hãy yêu cầu khách hàng đặt cọc tiền thuê nhà để đảm bảo rằng họ có đủ khả năng tài chính chi trả cho tiền thuê hàng tháng và có thể dùng số tiền đó trừ vào tiền phạt nếu người thuê vi phạm hợp đồng. Sau đó, đưa ra những quy định cho người thuê biết những việc mà họ không được phép làm trong suốt thời gian thuê nhà, quy định về việc sử dụng nội thất cũng như các vấn đề vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và tuân thủ theo pháp luật hiện hành.

Thứ 6: Những lưu ý khi đóng thuế

Dựa trên những quy định mới nhất về lĩnh vực thuế, nếu tiền cho thuê hàng năm từ 100 triệu đồng trở xuống thì chủ nhà không phải chịu thuế giá trị gia tăng, còn tiền cho thuê hàng năm từ 100 triệu trở lên thì người chủ chính thức của căn hộ cho thuê phải nộp các loại thuế sau:

- Thuế môn bài: phụ thuộc vào thời gian ký hợp đồng thuê nhà:

• Nếu là 6 tháng đầu năm: 1 triệu đồng/ năm

• Nếu là 6 tháng cuối năm (từ ngày 1/7): chỉ nộp 500 ngàn đồng

- Thuế giá trị gia tăng: số tiền thuế phải nộp = doanh thu x 5%

- Thuế thu nhập cá nhân: Số tiền thuế phải nộp = [(Doanh thu x 30%) – Các khoản giảm trừ] x thuế suất (%)

Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể đàm phán cùng chủ chung cư để thỏ thuận mọi điều khoản hợp đồng sao cho hợp lý. Bạn nên thoải mái cùng xem xét những yêu cầu của khách hàng và chấp thuận những yêu cầu hợp lý để thuận lòng cả hai bên.
Tìm kiếm

Tin xem nhiều

Tin tức hot