Thuê căn hộ chung cư, bạn cần chú ý điều gì?

Các bạn vừa mới lập nghiệp? các bạn cần tìm tổ ấm cho gia đình nhưng việc mua một ngôi nhà lại quá sức đối với bạn? Nếu các bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ nhưng lại được thuê căn hộ chung cư lớn thì sao? Chung cư Golden Land sẽ giúp các bạn tiết kiệm các chi phí, các thủ tục lằng nhằng lại được sống trong khu dân trí cao, an ninh lại đảm bảo, điều kiện qua tốt cho bạn và gia đình. Tuy nhiên, có một số vấn đề bạn cần lưu ý trước khi quyết định thuê nhà.

Chung cư cao cấp

1. Chọn vị trí chung cư thuận lợi cho việc di chuyển

Chắc hẳn không ai muốn phải dậy sớm một tiếng để đi kịp giờ làm, giờ học hay chẳng ai có thể ngày nào cũng đi xe mấy cây số để đi chợ về nấu cơm, vừa tốn công tốn sức lại tốn kém xăng xe, thời gian. Vậy nên tiêu chí đầu tiên là bạn cần phải cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng để lựa chọn căn hộ chung cư ở khu vực thuận tiện nhất với nơi làm việc của mình, khu mua sắm hay trường học …giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức di chuyển.

2. Thời gian thuê nhà

Thông thường các chủ nhà sẽ yêu cầu khách thuê phải cam kết ở lâu dài, ít nhất là từ 1 năm trở lên và phải đặt cọc từ 1-3 tháng tiền nhà. Trong bất kỳ trường hợp nào bạn chuyển nhà trước thời hạn hợp đồng thì chủ nhà có quyền không trả lại cho bạn khoản tiền cọc đó. Vì vậy, bạn cần phải xem xét thật kỹ khoảng thời gian mình sẽ sống tại căn hộ trước khi thuê để có thể đàm phán với chủ nhà trong trường hợp bạn cần chuyển ra ngoài trước khi hết hạn thuê.

3. Tìm hiểu đôi chút về hàng xóm

“Bán anh em xa, mua láng giềng gần” hàng xóm láng giềng luôn là những nhân vật quan trọng trong cuộc sống của bạn. Bạn không thể đóng cửa ở im trong nhà suốt 24h/ngày, 7 ngày/ tuần được, phòng khi bạn muốn bị cô lập thì tốt hơn hãy hòa nhập cùng mọi người xung quanh, có thể gặp mặt tại hành lang, trong thang máy hay ngoài sân chơi. Hãy dành thời gian tìm hiểu họ một chút để tránh những trường hợp rủi ro như mâu thuẫn, bất đồng hay hành động gây ảnh hưởng đến nhau.

4. Đọc và kiểm tra hợp đồng trước khi ký kết

Để tránh những rắc rối có thể phát sinh sau này, bạn cần phải tìm hiểu kĩ các điều khoản có trong bản hợp đồng. Những thông tin cần chú ý như:

• Tiền thuê: Tiền thuê chung cư mini hàng tháng là bao nhiêu? Nộp vào ngày nào và bằng phương thức chi trả nào?

• Tiền đặt cọc: Ghi rõ khoản tiền cần đặt cọc là bao nhiêu? Các điều khoản quy định về việc hoàn trả tiền cọc?

• Liệt kê rõ những thiết bị gia dụng có trong nhà, tình trạng thế nào? Đối với những vật dụng bị hỏng, khách thuê nên yêu cầu chủ nhà thay trước khi ký vào hợp đồng. Đàm phán rõ ràng những thiết bị được phép mang vào căn hộ.

• Thời hạn chấm dứt hợp đồng: Cần phải báo trước bao nhiêu ngày? Nếu người thuê chuyển đi trước thời hạn chấm dứt hợp đồng thì phải bồi thường những gì?

• Trong trường hợp người có nhà cho thuê hoặc người thuê nhà phá hợp đồng thì phải chịu trách nhiệm bồi thường ra sao?

• Quy định về việc nuôi thú cưng.

Một lưu ý quan trọng nữa, là về các khoản phí dịch vụ phát sinh trong quá trình thuê nhà, nhiều chủ nhà thường không thông báo trước cho khách hàng dẫn tới những mâu thuẫn gây rắc rối về sau. Để tránh tình trạng này xảy ra, khách thuê nhà nên chủ động đề cập để được thảo luận rõ ràng với chủ nhà về các khoản phí phát sinh như phí thang máy, phí dịch vụ chung cư, phí dân phòng…trước khi đặt bút ký vào bản hợp đồng cho thuê nhà.

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà người thuê nhà cần phải biết khi đi thuê nhà chung cư, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình đi tìm và thuê nhà để các bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng tìm được căn hộ phù hợp.Tìm kiếm

Tin xem nhiều

Tin tức hot